Trong cuộc sống hiện đại, cân bằng giữa công việc, gia đình và thời gian nghỉ ngơi luôn là những thử thách lớn đối với nhiều người. Đặc biệt, việc chuẩn bị những bữa ăn vừa ngon, vừa đầy đủ dưỡng chất mà không tốn kém quá nhiều thời gian khiến nhiều gia đình phải tìm kiếm giải pháp thông minh. Đó chính là lý do vì sao nồi nấu chậm ngày càng được nhiều người tin dùng và sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng điều gì đã khiến nồi nấu chậm trở thành một lựa chọn ưa thích? Hãy cùng HASUKA khám phá ngay những lợi ích mà nồi nấu chậm đem lại nhé!

 

1. Nồi nấu chậm là gì?

Nồi nấu chậm (slow cooker) là một thiết bị nấu ăn dùng để nấu chín thực phẩm ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài. Nó hoạt động bằng cách duy trì mức nhiệt độ ổn định, từ 70°C đến 90°C, giúp thực phẩm chín từ từ, giữ nguyên dưỡng chất và hương vị. 

Loại nồi này rất phù hợp cho các món kho, om, hầm, ninh, cháo, súp hoặc những món ăn cần thời gian dài để mềm, thấm vị mà không cần bạn phải canh chừng suốt quá trình nấu. Đây là một sự lựa chọn lý tưởng cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng. Nồi cũng rất phù hợp để nấu các món ăn cho trẻ em, người già, người bệnh.

2. Lợi ích khi sử dụng nồi nấu chậm

  • Bảo toàn dưỡng chất có trong thực phẩm

Bảo toàn dưỡng chất trong thực phẩm là một trong những lợi ích nổi bật của nồi nấu chậm. Khi nấu ăn bằng các phương pháp thông thường, đặc biệt là ở nhiệt độ cao khi nấu ăn trên bếp lửa lớn hoặc trong lò nướng, nhiều loại vitamin và khoáng chất trong thực phẩm có thể bị phân hủy hoặc bay hơi, làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn. Tuy nhiên, nồi nấu chậm hoạt động ở nhiệt độ thấp (70°C - 90°C), giúp bảo vệ dưỡng chất tốt hơn đặc biệt là vitamin A, C, E và các khoáng chất thiết yếu như canxi, kali, sắt và mang lại bữa ăn giàu dinh dưỡng hơn.

Nồi nấu chậm giúp bảo toàn dưỡng chất thực phẩm

Ví dụ, các món súp hoặc hầm từ rau củ khi nấu bằng nồi nấu chậm sẽ giữ nguyên được hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất, giúp món ăn không chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng hơn. Điều này đặc biệt quan trọng cho những người muốn duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và bảo vệ sức khỏe.

  • Đa dạng các chức năng khác nhau

Với nồi nấu chậm, bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng ngay tại nhà. Nồi nấu chậm được tích hợp nhiều chức năng như: kho, hầm canh, cháo, súp, thích hợp cho việc nấu nhiều loại thực phẩm, từ thịt, gia cầm, đến rau củ, các loại đậu, hạt… đáp ứng nhu cầu nấu nướng đa dạng của người dùng.

Đa dạng chức năng nấu khác nhau

Nếu bạn có trẻ nhỏ, nồi nấu chậm là một lựa chọn hoàn hảo để chuẩn bị các món ăn dặm. Bạn có thể nấu cháo, súp hay các loại rau củ mềm cho bé mà không cần lo lắng về việc làm quá nhanh hay dùng quá nhiều gia vị.

  • Làm mềm thực phẩm và tăng hương vị

Một trong những ưu điểm lớn nhất của nồi nấu chậm là khả năng làm mềm thực phẩm một cách hoàn hảo, đồng thời giúp các món ăn trở nên thơm ngon và đậm đà hơn. Nhờ vào việc nấu chín từ từ, nồi nấu chậm có thể làm mềm ngay cả những phần thịt cứng và dai nhất. Việc nấu các loại thức ăn trong cùng một nồi thông thường cùng lúc, có thể dẫn đến việc chúng bị vỡ. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp nấu chín bằng nhiệt độ thấp của nồi nấu chậm sẽ giúp giữ nguyên hình dạng ban đầu của thức ăn và không bị vỡ nát.

  • Tiết kiệm thời gian và công sức

Người dùng có thể chuẩn bị thực phẩm, đặt vào nồi nấu chậm và để nồi tự nấu trong thời gian dài hoặc có thể nấu qua đêm. Bạn chỉ cần sơ chế nguyên liệu, cho tất cả vào nồi, cài đặt chế độ phù hợp trên bảng điều khiển và để nồi tự nấu mà không cần phải theo dõi liên tục hay lo ngại về việc trào nước khi nấu. Điều này có nghĩa là thay vì phải đứng canh nồi trên bếp và điều chỉnh nhiệt độ, bạn có thể thoải mái làm những việc khác như làm việc, chăm sóc gia đình, không lo món ăn bị cháy hay quá lửa.

Nồi nấu chậm có mức điều chỉnh nhiệt dễ dàng

  • Tiết kiệm điện năng

Nồi nấu chậm hoạt động chủ yếu ở nhiệt độ thấp, thường chỉ từ 70 đến 90 độ C. Bạn không cần phải điều chỉnh nhiệt độ cao - thấp (khi dùng bếp từ, bếp hồng ngoại), hoặc điều chỉnh lửa lớn - nhỏ (khi dùng bếp gas), để làm chín thực phẩm. So với bếp gas hoặc bếp điện, nơi mà bạn thường nấu ở nhiệt độ cao, nồi nấu chậm tiêu thụ ít năng lượng hơn đáng kể. 

Giúp tiết kiệm điện năng khi nấu nướng

Mặc dù thời gian nấu của nồi nấu chậm kéo dài (thường từ 4 đến 10 giờ), nhưng mức tiêu thụ điện năng lại rất thấp khoảng 150-200W, chỉ tập trung sử dụng điện trong giai đoạn nấu chín thức ăn, giúp gia đình bạn tiết kiệm điện hiệu quả. Khi bạn sử dụng nồi nấu chậm, bạn không chỉ tiết kiệm điện mà còn giảm thiểu tác động đến môi trường.

  • Sử dụng bất kì khi nào

Dù là mùa đông hay mùa hè, thời tiết có thay đổi ra sao, thì việc dùng nồi nấu chậm cũng rất hữu ích. Bạn có thể làm ra những tô soup nóng hổi để thưởng thức ngay vào những ngày trời mưa, thời tiết lạnh, âm u.

Hoặc bạn cũng có thể chế biến bất kì món hầm, món ăn nào vào những ngày trời nắng nóng, mà bạn không cần phải sử dụng bếp gas hay lò nướng để nấu ăn. 

  • Giữ nhiệt hiệu quả

Lòng nồi nấu chậm được làm từ gốm sứ có tính chất giữ nhiệt vượt trội. Sản phẩm giúp cho thức ăn luôn ấm nóng trong nhiều giờ. Nhờ vậy bạn sẽ có món ngon để thức thức bất kể khi nào cần. Ngoài ra chất liệu gốm sứ không phản ứng hóa học với thực phẩm hay sinh ra các chất có hại khi đun sôi thức ăn. Do đó nồi nấu chậm cực kỳ an toàn với sức khỏe người dùng đảm bảo an toàn khi sử dụng, bền bỉ và dễ vệ sinh sau khi sử dụng xong.

Giữ nhiệt hiệu quả với lòng nồi gốm sứ

MỘT SỐ MẪU NỒI NẤU CHẬM HASUKA HIỆN NAY

Hasuka là một trong những thương hiệu nổi bật trong lĩnh vực đồ gia dụng, điện gia dụng, thiết bị nhà bếp, đặc biệt là nồi nấu chậm. Với chất lượng vượt trội và tính năng đa dạng, nồi nấu chậm của Hasuka đã thu hút sự quan tâm của nhiều gia đình. Dưới đây là một số mẫu nồi nấu chậm nổi bật của Hasuka mà bạn có thể tham khảo:

1. Nồi nấu chậm HASUKA HSK-118

Nồi nấu chậm HASUKA HSK-118 sở hữu thiết kế nhỏ gọn có thể dễ dàng đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong bếp mà không chiếm nhiều diện tích.

Nồi nấu chậm HASUKA HSK-118

Lòng nồi làm từ gốm không gây thất thoát chất dinh dưỡng và không sản sinh chất dinh dưỡng trong quá trình sử dụng. Vỏ nồi được làm từ kim loại cao cấp phun sơn tĩnh điện chịu nhiệt tốt và có độ bền cao, giúp tăng tuổi thọ sử dụng của thiết bị. Nồi có 3 màu sắc trang nhã hiện đại phù hợp với sở thích của bạn. Lòng nồi dung tích 2.5L phù hợp gia đình 2-4 người. Công suất hoạt động 160W cho khả năng gia nhiệt đều, giúp nồi hoạt động mạnh mẽ. Thiết bị sử dụng núm vặn điều chỉnh nhiệt với 3 mức nhiệt: giữ ấm, nhiệt độ thấp, nhiệt độ cao giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh nồi nấu. 

2. Nồi nấu chậm HASUKA HSK-136

Nồi nấu chậm Hasuka HSK-136 có thiết kế trang nhã, hiện đại với tone màu trắng làm nổi bật không gian bếp của bạn. Đặc biệt thiết kế núm vung tay cầm, núm vặn điều chỉnh nhiệt bằng nhựa giả vân gỗ sang trọng tăng tính thẩm mỹ. Lòng nồi làm từ gốm không gây thất thoát chất dinh dưỡng và không sản sinh chất dinh dưỡng trong quá trình sử dụng. Vỏ nồi được làm từ kim loại cao cấp chịu nhiệt tốt và có độ bền cao. Lòng nồi dung tích 3.5L phù hợp gia đình 4-6 người. Công suất hoạt động 200W giúp nồi hoạt động mạnh mẽ. Nồi cũng dễ dàng sử dụng bằng núm vặn điều chỉnh với 3 mức nhiệt.

Nồi nấu chậm HASUKA HSK-136

3. Nồi nấu chậm HASUKA HSK-138

Nồi nấu chậm Hasuka HSK-138 có thiết kế hiện đại, huyền bí với tone màu đen dễ dàng sử dụng. Đặc biệt thiết kế tay cầm hai bên và núm nồi được mạ vàng đồng sang trọng, ngoài ra cách nhiệt tốt thuận tiện cầm nhấc, di chuyển nồi cũng như đảm bảo an toàn trong khi nấu nướng. Lòng nồi làm từ gốm ceramic chống dính tốt, giữ ấm lâu trong quá trình sử dụng. Vỏ nồi được làm từ kim loại cao cấp chịu nhiệt, có độ bền cao an toàn khi sử dụng. Lòng nồi dung tích 3.5L phù hợp gia đình 4-6 người. Công suất hoạt động 200W giúp nồi hoạt động mạnh mẽ. Nồi dễ dàng điều chỉnh với 3 mức nhiệt khi đun nấu.

Nồi nấu chậm HASUKA HSK-138

Với các mẫu nồi nấu chậm chất lượng của HASUKA, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu suất và độ bền của sản phẩm. Hãy biến những bữa ăn hàng ngày trở nên dễ dàng và thú vị hơn với nồi nấu chậm, để bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu.

Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đưa ra quyết định sáng suốt khi lựa chọn nồi nấu chậm cho gia đình mình. Hãy bắt đầu hành trình nấu ăn thú vị và tiết kiệm với nồi nấu chậm ngay hôm nay!

 

hotline
Gọi ngay
zalo icon Chat Zalo messenger icon Chat facebook