Mách bạn cách làm sữa đậu nành hột gà thơm bùi, béo ngậy vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng. Với cách chế biến đơn giản, kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu nên thức uống không hề có mùi tanh từ trứng. Hãy cùng HASUKA vào bếp xem ngay công thức nhé!
Nguyên liệu làm Sữa đậu nành hột gà
Sữa đậu nành 1 lít
Sữa đặc 50 ml
Lòng đỏ trứng gà 1 cái
Bột cacao 1.5 muỗng canh
Cách chế biến Sữa đậu nành hột gà
- Đun sữa đậu nành
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít sữa đậu nành, khuấy đều trên lửa vừa đến khi sữa ấm nóng khoảng 60 - 80 độ C.
2. Làm sữa đậu nành hột gà
Cho vào ly 50ml sữa đặc, 1 lòng đỏ trứng gà rồi khuấy đều.
Sau đó, vừa cho từ từ sữa đậu nành ấm nóng vào ly vừa khuấy đều cho sữa hòa quyện.
3. Làm sữa đậu nành ca cao hột gà (nếu thích)
Cho vào ly 1.5 muỗng canh bột cacao, 50ml sữa đặc, 1 lòng đỏ trứng gà rồi khuấy đều.
Sau đó, vừa cho từ từ sữa đậu nành ấm nóng vào ly vừa khuấy đều cho sữa hòa quyện.
4. Thành phẩm
Sữa đậu nành ấm nóng, thơm bùi, ngọt nhẹ thêm chút béo ngậy từ trứng gà, cực kỳ ngon miệng. Thức uống không hề có mùi tanh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức nhé!
Công dụng của sữa đậu nành
- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
- Giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương.
- Bổ sung estrogen ở phụ nữ có tuổi.
- Cải thiện chứng thừa cholesterol ở đàn ông.
- Ngăn chặn bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và bệnh ung thư vú ở nữ giới.
- Giảm cân hiệu quả.
- Chống lão hoa và dưỡng trắng da, nuôi tóc khỏe mạnh.