Thịt heo nướng luôn là món ăn được lòng rất nhiều người từ trẻ em đến người lớn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng. Hôm nay, chuyên mục Vào bếp của HASUKA sẽ chia sẻ đến bạn 11 cách nướng thịt heo bằng nồi chiên không dầu cực nhanh chóng và đơn giản ngay tại nhà để bạn có thể thay đổi khẩu vị gia đình vào những ngày cuối tuần nhé!
1. Thịt heo nướng giòn da
Thịt heo nướng với phần da giòn rụm được tẩm ướp gia vị đậm đà luôn là món khoái khẩu trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt Nam. Thay vì nướng thịt bằng lò nướng hay bằng lò than như thông thường thì hôm nay, HASUKA sẽ chia sẻ đến bạn cách nướng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon và đơn giản.
Thịt heo sau khi ướp thì bạn bao bọc bên ngoài bằng giấy bạc, phết lên lớp da 1 ít giấm rồi phủ kín lớp da bằng muối biển hạt to, sau đó cho vào nồi chỉnh nhiệt độ thích hợp để thịt heo chín giòn.
Với món nướng này bạn nên chấm cùng với nước mắm tỏi ớt, ăn kèm cùng với dưa chua và cơm nóng là cực kì bắt cơm đấy nhé!
2. Thịt heo nướng Hàn Quốc
Bên cạnh món thịt heo nướng giòn da thì thịt heo nướng theo kiểu Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu cũng được lòng rất nhiều người bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.
Thịt nướng thơm lừng cháy xém nhẹ bên ngoài nhưng vẫn giữ được độ mềm ngọt bên trong. Khi thịt chín bạn chỉ cần cắt thành lát vừa ăn rồi trình bày ra dĩa, rắc lên trên 1 ít mè rang mang đậm phong cách Hàn Quốc.
Từng miếng thịt vàng ươm, thơm phức được tẩm ướp gia vị đậm đà và khi ăn thì bạn nên ăn kèm cùng với cơm nóng, 1 ít rau bó xôi là đã có ngay một bữa cơm thịnh soạn, hấp dẫn.
3. Thịt heo quay
Chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc với món thịt heo quay thơm ngon, hấp dẫn với lớp da vàng ươm, giòn tan bên ngoài hòa quyện hài hòa với từng thớ thịt mềm ngọt bên trong.
Thịt heo quay khi nướng khi nướng bằng nồi chiên không dầu vẫn đảm bảo giữ được trọn vẹn những điều đặc trưng của nó. Với món ăn này bạn nên dùng kèm cùng với nước tương tỏi ớt, dưa leo và các loại rau thơm để góp phần gia tăng thêm hương vị cho món nướng.
Ngoài ra, bạn còn có thể ăn kèm cùng với bánh hỏi hoặc cơm trắng đều rất phù hợp và bắt vị. Đây sẽ là món mà nhất định khi có cơ hội bạn hãy thử vào bếp trổ tài chế biến để chiêu đãi cả nhà nhé!
4. Thịt heo nướng riềng mẻ
Thịt heo nướng riềng mẻ - một món ăn vừa đậm đà, thơm ngon từ mùi thơm đặc trưng của riềng mẻ vừa chế biến nhanh chóng và siêu đơn giản với sự trợ giúp đắc lực của nồi chiên không dầu.
Khi nướng thịt bằng loại nồi này thì từng miếng thịt vẫn giữ được độ mềm ngọt vốn có chứ không hề bị khô cùng với màu sắc vàng óng ánh cực hấp dẫn.
Với món nướng này thì bạn nên chuẩn bị thêm một ít mắm tôm, bún tươi và rau sống để ăn kèm. Đảm bảo đây sẽ sẽ là món thịt heo mà ai ai cũng yêu thích đấy nhé!
5. Thịt heo nướng tỏi tây
Thịt heo hướng tỏi tây luôn là món ăn ly tưởng để những chị em nội trợ vào bếp trổ tài nấu nướng cho các thành viên trong nhà cùng thưởng thức. Với lớp mỡ vàng óng ánh bắt mắt, hương vị đậm đà, thơm ngon và đặc biệt còn được chế biến bằng nồi chiên không dầu cực kì nhanh chóng.
Món ăn khi hoàn thành sẽ mang trên mình một màu sắc vàng ươm óng ả vô cùng bắt mắt cùng với mùi thơm lừng hấp dẫn tỏa ra từ gia vị tỏi tây. Thịt heo nướng với mức nhiệt vừa đủ nên rất săn, ngọt nước và đậm đà hương thơm nên cực ngon và lạ miệng.
Bạn có thể ăn món này cùng với cơm nóng hoặc bánh mì để làm thành món ăn sáng đều rất ngon và phù hợp.
6. Thịt heo cuộn rau củ nướng
Các món nướng với mùi thơm siêu quyến rũ cùng với hương vị, màu sắc đậm đà nên từ người lớn đến trẻ nhỏ ai ai cũng say đắm. Trong đó, món thịt heo cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu cực ngon và bổ dưỡng cũng không ngoại lệ.
Từng miếng thịt heo mềm mịn, mọng nước được tẩm ướp gia vị vừa ăn hòa quyện hài hòa với các loại rau củ được cuộn bên trong giúp cho món tăng thêm phần hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng.
Bạn có thể chế biến món này để chiêu đãi cả nhà vào những dịp cuối tuần hoặc những buổi tiệc, chắc chắn họ sẽ thưởng thức rất ngon miệng.
7. Thịt heo nướng mật ong
Để bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn thì bạn hãy thử trổ tài chế biến món thịt heo nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu cực nhanh và đơn giản từ công thức của HASUKA nhé!
Khi nướng thịt bằng mật ong sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng thịt bị cháy hoặc khét khi tẩm ướp gia vị bằng đường. Món ăn sẽ có hương thơm dịu nhẹ cùng với màu vàng óng ả đặc trưng cực kỳ kích thích vị giác,
Chỉ cần thưởng thức miếng đầu tiên là bạn sẽ cảm nhận được ngay độ săn chắc, giòn tan cùng với vị ngon ngọt hòa quyện hài hòa trong từng miếng thịt. Ngoài ra, khi ăn bạn có thể ăn kèm cùng với 1 ít rau sống để tăng thêm phần tuyệt vời cho món ăn.
8. Thịt heo nướng mắc mật
Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị gia đình vào những ngày cuối tuần hoặc chỉ đơn thuần muốn bữa cơm gia đình thêm phần phong phú, đa dạng thì hãy thử qua ngay món thịt heo nướng mắc mật bằng nồi chiên không dầu nhé!
Miếng thịt ba chỉ mềm mịn, thơm ngon thấm đẫm gia vị và thơm lừng mùi đặc trưng của lá mắc mật siêu kích thích vị giác. Khi thưởng thức món ăn này thì bạn nên ăn kèm cùng với 1 ít sốt me chua ngọt hài hòa để góp phần giúp món ăn gia tăng thêm độ ngon và hấp dẫn.
9. Thịt heo nướng xá xíu
Thịt heo luôn là món ăn xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm của gia đình Việt Nam bởi vì nó có thể dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Hôm nay, bạn hãy thử xem qua công thức làm thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu vô cùng mới lạ từ HASUKA.
Từng miếng thịt xá xíu màu vàng nâu bắt mắt, bên ngoài được nướng khô ráo còn bên trong thì mềm thịt, mọng nước tẩm ướp gia vị đậm đà. Khi thưởng thức, bạn có thể ăn kèm món thịt xá xíu với cơm nóng, bánh mì và 1 ít dưa leo đều sẽ rất ngon và phù hợp.
Với một món nướng thơm ngon như thế này cùng với cách thực hiện siêu đơn giản nhờ vào nồi chiên không dầu thì nhất định bạn phải thử qua khi có cơ hội nhé!
10. Thịt heo nướng sa tế
Nếu bạn có khẩu vị thích ăn các món nướng có xu hướng hơi cay một chút thì hãy thử ngay món thịt heo nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu cùng với gia đình, người thân và bạn bè.
Lớp sốt sa te cay nồng, đậm đà được tẩm ướp xung quanh từng miếng thịt siêu ngon và bắt vị. Màu sắc vàng ươm pha một chút màu đỏ đỏ từ sa tế cùng với độ giòn nhẹ ở lớp da và độ mền mịn ở bên trong khiến miếng thịt như gia tăng gấp đôi phần hấp dẫn.
Khi ăn, bạn có thể ăn kèm cùng với rau cải, dưa leo và chấm cùng với muối ớt chanh là siêu phù hợp và đảm bảo sẽ ăn mãi không ngừng đấy nhé!
11. Thịt heo nướng giấy bạc
Cuối cùng trong thực đơn ngay hôm nay mà HASUKA muốn chia sẻ đến bạn chính là món thịt heo nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu siêu ngon và hấp dẫn.
Gia vị tẩm ướp món thịt này bạn nên thêm vào 1 ít sữa đặc để sau khi nướng xong thịt được dậy mùi và thơm ngon hơn. Miếng thịt heo thành phẩm luôn mang một màu vàng óng ánh đặc trưng và khi cắn vào sẽ cảm nhận được ngay độ mềm thịt, mọng nước rất ngon và vừa miệng.