Trà sữa được mệnh danh như một loại thức uống có thể gây nghiện với thơm béo ngọt ngào của trà quyện trong sữa cùng với những hạt trân châu giòn dai nhai mãi không chán. Nếu lúc này bạn đang thèm một ly trà sữa thì không cần đi đâu xa, chỉ cần vào bếp pha ngay cho mình một ly trà sữa trân châu trắng đặc biệt, hấp dẫn không kém ngoài hàng với công thức từ HASUKA
Nguyên liệu làm Trà sữa truyền thống
Trà đen 200 gr
Đường nâu 200gr
Sữa đặc 100ml
Bột kem béo 100gr
Trân châu viên 200gr
Siro đường đen: 50ml
Cách chế biến Trà sữa truyền thống
- Ngâm trà
Cho trà đen vào dụng cụ lọc trà. Sau đó, bạn bỏ vào ly thủy tinh và cho vào 1L nước sôi ( dùng bình đun để nấu nước nhanh hơn nhé), ngâm trà trong 20 phút.
Pha trà sữa
Sau 20 phút, lấy dụng cụ lọc trà ra, cho vào 100gr đường nâu. Tiếp đến, bạn cho thêm sữa bột béo vào.
Dùng muỗng khuấy nhẹ để trà, đường nâu và sữa bột béo hòa tan hoàn toàn vào nhau, tạo thành hỗn hợp có màu nâu đẹp mắt.
Nấu trân châu
Đun 1L nước sôi thả trân châu vào và nấu nhỏ lửa trong 20 phút, Sau đó cho rửa sạch nhớt với nước lọc.
Cho trân sâu sau khi rửa vào bát và thêm siro đường đen, trộn đều.
Chúng ta có thể thêm 1-2 viên đá nhỏ để chân trâu ko bị kết dính, đừng cho quá nhiều hay để tủ mát trân châu của bạn sẽ bị xượng đấy nhé.
Dưới đây HASUKA xin gửi video mà bên mình đã nấu để các bạn tiện thao tác nha.
Chúc cả nhà thành công trong món trà sữa mát lạnh này!