Bò sốt vang là một trong những món từ bò vô cùng thơm ngon. Nếu bạn đã thử thưởng thức bò số vang hương vị miền Nam thì đổi vị với bò sốt vang miền Bắc, đảm bảo thơm ngon chuẩn vị.
Hôm nay, cùng HASUKA vào bếp làm ngay món ăn này nhé.
Nguyên liệu: 3 người
Nạm thịt bò 500 gr
Rượu vang đỏ 60 ml
Cà chua 2 quả
Cà rốt 70 gr(khoảng 1 củ nhỏ vừa)
Khoai tây 70 gr(gia giảm tùy vào khẩu vị)
Hành tây 10 gr Gừng 10 gr(khoảng 1 củ nhỏ)
Bột năng 20 gr
Ngũ vị hương 1 gói
Quế hồi
Gói sốt bò kho 1 cái
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, mỡ màu vàng nhạt, ấn vào thịt cảm giác được độ săn chắc đàn hồi, ngửi thấy mùi thịt bò đặc trưng.
Nếu miếng thịt màu đỏ sậm, thớ thịt to, mỡ vàng đậm là thịt bò già, ăn rất dai. Hoặc thịt có đỏ sậm, mỡ trắng, mùi hơi tanh thì đó là thịt trâu.
Bên cạnh đó không mua nếu thấy thịt bò xỉn màu, mềm nhũn chảy nước, có mùi hôi ươn.
HẦM THỊT BÒ
Thịt bò sau khi làm sạch cho tẩm ướp gia vị gồm hành khô, tỏi khô, ngũ vị hương, rượu vang và quế hồi và gói gia vị nấu sốt vang để 30 cho thịt ngấm gia vị.
Cho thịt đã ướp vào xào qua cho thịt săn lại. Bạn có thể cho thịt vào trực tiếp nồi áp suất để xào săn, ở đây mình đang sử dụng mã nồi áp suất HASUKA HSK-985.
Thịt sau khi xào để ngấm gia vị hơn thì cho thêm 1L nước và cài đặt chế độ Congee (nấu chào) hầm trong 20 phút.
Thịt sau khi hầm xong thêm khoai tây, cà rốt đã thái con chì vào tiếp đến thêm hỗn hợp nước bột năng vào và hầm thêm 15 phút cho hỗn hợp chín đều và sánh.
Thịt bò sốt vang theo kiểu miền Bắc sẽ có độ mặn ngọt vừa phải, phần sốt hơi sánh, thịt bò mềm rục thơm lừng kết hợp với các rau củ giúp cho mùi vị món ăn đậm đà tròn vị.
Bạn có thể ăn kèm món ăn này cùng với bánh mì hay bún hoặc cơm nóng đều được. Phần thịt bò sốt vang dùng không hết bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 1 - 2 ngày. Khi dùng chỉ cần hâm nóng lại là được.
Mọi người hãy vào bếp và cùng chia sẻ thành quả của mình cùng HASUKA nhé!