Cá hồi là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, giúp bổ sung nhiều đạm và chất sắt cho cơ thể. Một trong những món ăn được chế biến từ cá hồi được rất nhiều người ưa thích đó là món cá hồi phi lê nướng. Bạn có thể làm món ăn này rất dễ dàng với lò nướng theo sự hướng dẫn của chuyên mục vào bếp của HASUKA
Nguyên liệu làm Cá hồi phi lê nướng
Cá hồi phi lê 350 gr
Rau hẹ băm 1 muỗng canh
Rau mùi tây băm 2 muỗng canh
Rau húng quế xắt nhỏ 2 muỗng canh
Thì là khô 1 muỗng cà phê
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Dầu oliu 1 muỗng canh
Mẹo:
- Nên dùng lò vi sóng dùng để rã đông nếu sử dụng cá hồi đông lạnh.
- Lò nướng nên có chức năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để dễ dàng chế biến món ăn hơn. Nên chọn loại lò có đi kèm vỉ nướng và khay nướng để thuận tiện cho việc nấu nhiều món nướng khác nhau.
Cách chế biến Cá hồi phi lê nướng
- Sơ chế nguyên liệu
Khoảng nửa tiếng trước khi chế biến món ăn, bạn bỏ cá từ ngăn đông lạnh ra và dùng lò vi sóng để rã đông (hoặc có thể để cá tự rã đông nếu không có lò vi sóng).Sau đó, bạn xắt nhỏ hoặc băm nhỏ rau hẹ, mùi tây và các loại rau thơm khác. Tiếp theo, bạn cho rau vào một chiếc tô và đổ chút dầu oliu vào để trộn đều.
- Đặt cá lên vỉ nướng
Bạn đặt miếng cá lên vỉ nướng, rồi phủ một lớp rau vừa trộn lên mặt miếng cá.Mẹo: Nên đặt phía dưới vỉ nướng bạn cần đặt một chiếc khay hoặc 1 chiếc tô để hứng mỡ chảy ra khi nướng.
- Nướng cá
Đặt lò nướng ở 120 độ C và nướng trong khoảng 25 - 30 phút. Nếu miếng cá dày hơn thì thời gian nướng sẽ lâu hơn.Sau khi nướng xong bạn hãy kiểm tra độ chín của cá. Khi thấy miếng cá tách ra thành từng thớ nhỏ, nghĩa là cá đã chín, nếu không bạn cần nướng thêm khoảng 5 phút cho cá chín hẳn.
Thành phẩm
Sau khi hoàn thành xong món ăn, bạn có thể trang trí thêm bằng các loại rau thơm để món ăn trông hấp dẫn hơn. Thịt cá hồi sau khi nướng có vị ngọt thanh, thịt cá chắc nhưng vẫn rất mềm, có thể ăn kèm với cơm nóng.
Bài viết liên quan
Cách nấu sữa đậu nành hột gà béo ngậy
Mách bạn cách làm sữa đậu nành hột gà thơm bùi, béo ngậy vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng. Với cách chế biến đơn giản, kết hợp hài hòa...
Nướng thịt heo bằng nồi chiên không dầu
Thịt heo nướng luôn là món ăn được lòng rất nhiều người từ trẻ em đến người lớn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng. Hôm nay, chuyên...
4 món ăn dưỡng nhan mùa thu vừa thải độc gan lại giúp da dẻ hồng hào, săn chắc
Mùa thu là khoảng thời gian lý tưởng để chăm sóc và nuôi dưỡng làn da, khi thời tiết chuyển mình không còn oi bức của mùa hè hay khắc...
Cách nấu phở vịt quay thơm ngon, đậm đà hấp dẫn, chuẩn vị Lạng Sơn
Món phở vịt quay chuẩn vị đặc sản Lạng Sơn là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, dễ làm tại nhà dành cho các bữa ăn trong gia đình. Hãy cùng vào bếp thực...
Canh tảo bẹ, củ niễng và đậu nành
Mùa thu đến cũng là mùa thu hoạch củ niễng. Đây là một loại thực phẩm có hàm lượng kali cao và ít natri. Nó chứa 209mg kali, cũng như...
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống
Theo thời gian, người ta ngày càng sáng tạo ra nhiều loại bánh trung thu mới lạ hơn, nào là trà xanh, cacao, gà quay, bánh rau câu, bánh lạnh,…Thế...
2 cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon
Bánh trung thu nhân đậu xanh được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon. Ngày nay, chị em nội trợ có thể dễ dàng làm món bánh này...
Sinh tố bí ngô vừa ngon vừa đẹp da
Bí ngô là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến các món ăn và đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng. Một trong những cách chế biến đơn giản nhưng vẫn...