Cá basa kho gừng là một món ăn khá quen thuộc với mâm cơm mỗi gia đình. Hôm nay hãy cùng HASUKA vào bếp để thực hiện ngay món kho thơm ngon đậm đà đưa cơm này nhé!

Nguyên liệu: 3 người

 Cá basa 400 gr 

Gừng 1 củ(cắt sợi) 

Tỏi băm nhuyễn 3 muỗng cà phê 

Đầu hành lá 3 muỗng cà phê(đập dập băm nhuyễn) 

Hành tím băm nhuyễn 3 muỗng cà phê 

Hành lá 1 nhánh(cắt nhỏ) 

Nước mắm 3 muỗng canh 

Nước màu 2 muỗng canh 

Dầu ăn 2 muỗng canh 

Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ tiêu/ hạt nêm)

Cách chọn mua cá ba sa tươi ngon

Đối với cá sống: Cá tươi nhất khi còn sống, bạn nên chọn những con bơi khỏe, có mắt trong suốt, mang hồng, lớp vẩy óng ánh và da không có màu lạ. Ngoài ra, nếu thấy cá có dấu hiệu bất thường như trương phình, bơi yếu hoặc có màu nhợt nhạt thì không nên chọn mua.

Đối với cá ướp lạnh và làm sẵn: Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu của mắt cá, hậu môn, mang, vẩy, miệng và thân cá, thịt cá hoặc ngửi mùi để lựa được cá ngon.

Sơ chế cá basa

Cá basa mua về bạn rửa sạch với nước muối. Có thể cho vào một ít chanh để khử bớt mùi tanh và loại bỏ hết phần nhớt của cá.

Kế đến bạn cắt cá thành từng khứa nhỏ vừa ăn.

Ướp cá

Đầu tiên bạn cho vào cá 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Có thể nêm nếm tùy theo khẩu vị của gia đình.

Tiếp đến cho 1 nửa lượng hành tím băm, tỏi băm, phần đầu hành lá đập dập băm nhuyễn và gừng cắt sợi đã chuẩn bị ở trên vào.

Cho vào thêm 1 chút xíu tiêu. Sau cùng cho khoảng 2 muỗng cà phê nước màu.

Trộn đều và ướp cá trong khoảng 30 phút. Thời gian ướp cá càng lâu thì cá sẽ càng thấm đều gia vị và thịt cá sẽ săn cứng lại, khi kho sẽ ngon hơn.

săn cứng lại, khi kho sẽ ngon hơn.

hotline
Gọi ngay
zalo icon Chat Zalo messenger icon Chat facebook