Cách Khử Mùi Cho Ấm Siêu Tốc Mới Mua Về

Ấm siêu tốc là vật dụng gần như không thể thiếu trong nhiều gia đình hiện nay, với khả năng đun nước sôi một cách nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên mùi nhựa hay kim loại khó chịu từ ấm siêu tốc mới mua có thể khiến bạn không thoải mái khi sử dụng. Đừng lo lắng, điều này rất phổ biến và hoàn toàn có thể giải quyết nhanh chóng. Hãy cùng Hasuka tìm hiểu những cách đơn giản và hiệu quả để khử mùi cho ấm siêu tốc mới, giúp bạn yên tâm sử dụng và tận hưởng những ly nước nóng sạch sẽ, thơm ngon!

1. Khử mùi cho ấm siêu tốc khi mới mua về bằng cách nấu nước sôi 

Đây là cách đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ nước vào ấm siêu tốc rồi đun sôi sau đỏ đỏ bỏ nước này đi.

Thay vì đun sôi nước 1 lần bạn hãy đun 2-3 lần để hơi nước nóng đẩy sạch mùi nhựa và mùi hôi của ấm siêu tốc. Kết quả là bạn sẽ không hề ngửi thấy các mùi hôi khó chịu trong những lần tiếp theo nữa.

Khử mùi ấm siêu tốc bằng cách đun nước nhiều lần

 2. Sử dụng giấm trắng và nước

Giấm trắng là một trong những chất khử mùi tự nhiên hiệu quả nhất. Bên cạnh tác dụng là một loại gia vị, giấm còn có khả năng tẩy rửa rất tốt. Cách khử mùi nhựa mới trong ấm siêu tốc bằng giấm rất đơn giản. 

Cách làm:

 • Đổ nước vào ấm siêu tốc đến nửa dung tích.
 • Thêm 1/2 cốc giấm trắng vào.
 • Đun sôi hỗn hợp và để nguội trong vòng 1 giờ.
 • Đổ hỗn hợp ra và rửa sạch ấm với nước ấm.

Khử mùi ấm siêu tốc bằng giấm trắng

3. Dùng nước cốt chanh

Chanh là nguyên liệu tự nhiên hiệu quả và tiết kiệm nhất cũng như dễ dàng mua được. Chanh có khả năng khử mùi và làm sạch rất tốt nhờ axit tự nhiên. Hương thơm từ vỏ chanh sẽ mau chóng loại bỏ mùi hôi trong ấm siêu tốc hiệu quả.

Cách làm:

 • Đổ nước vào ấm siêu tốc đến nửa dung tích.
 • Vắt nước cốt từ 1-2 quả chanh vào nước.
 • Đun sôi hỗn hợp và để nguội trong vòng 30 phút.
 • Đổ hỗn hợp ra và rửa sạch ấm với nước ấm.

Khử mùi ấm siêu tốc bằng chanh

4. Khử mùi cho ấm siêu tốc khi mới mua về bằng gừng 

Nếu trong nhà không cho chanh, bạn có thể sử dụng gừng để khử sạch mùi hôi của ấm siêu tốc khi mới mua về.

Cách thực hiện không quá khó khăn, bạn chỉ cần cắt vài lát gừng rồi cho vào ấm. Lấy nước đầy ấm và bật điện đun sôi nước. Sau đó cũng đổ bỏ nước và rửa sạch lại ấm là được.

Khử mùi ấm siêu tốc bằng gừng

 5. Sử dụng baking soda

Bạn cũng có thể dùng baking soda để khử mùi cho ấm siêu tốc. Baking soda có tính axit rất mạnh nên có khả năng tẩy rửa rất tốt mà không gây hại đến sức khỏe. Đây là cách khử mùi nhựa mới rất hiệu quả được các chuyên gia khuyên dùng. Bạn đừng bỏ qua cách làm này để khử sạch mùi hôi từ ấm điện nhé.

Cách làm:

 • Đổ nước vào ấm siêu tốc đến nửa dung tích.
 • Thêm 1-2 thìa baking soda vào nước.
 • Đun sôi hỗn hợp và để nguội trong vòng 30 phút.
 • Đổ hỗn hợp ra và rửa sạch ấm với nước ấm.

Khử mùi ấm siêu tốc bằng baking soda

6. Dùng Axit Citric

Là một loại axit hữu cơ được chiết xuất từ chanh, Axit citric có khả năng tẩy rửa và khử mùi rất tốt.

Cách làm

Đun sôi 1/2 lít nước rồi cho vào 25 g Axit Citric (có thể tìm mua ở chợ) 
Để cho hỗn hợp sôi khoảng 20 phút, sau đó ngắt điện.
Khi nước trong ấm nguội các bạn có thể tiến hành vệ sinh ấm như bình thường. Bạn sẽ nhận được kết quả như mong đợi, mùi hôi của nhựa trong ấm sẽ biến mất hoàn toàn.
Khử mùi ấm siêu tốc bằng axit citric

Lưu ý

 • Rửa kỹ: Sau khi khử mùi bằng các phương pháp trên, hãy rửa lại ấm siêu tốc nhiều lần với nước sạch để loại bỏ hoàn toàn các chất khử mùi.
 • Định kỳ vệ sinh: Để duy trì ấm siêu tốc luôn sạch sẽ và không có mùi, bạn nên vệ sinh định kỳ bằng cách đun nước với giấm hoặc chanh mỗi tháng một lần.

6 cách khử sạch mùi cho ấm siêu tốc từ gừng, chanh, giấm ăn, baking soda hay Axit Citric, Hasuka vừa chia sẻ ở trên phù hợp cho tất cả các loại ấm siêu tốc được làm từ các chất liệu khác nhau như thủy tinh, nhựa hay inox. Trong đó, ấm siêu tốc làm từ chất liệu nhựa thường sẽ có mùi khó chịu hơn khi mới mua về so với ấm siêu tốc thủy tinh hay inox. Hy vọng những kinh nghiệm và chia sẻ chúng tôi vừa bật mí ở trên sẽ giúp bạn không còn bận tâm và lo lắng về mùi khó chịu trên ấm siêu tốc mới nữa.

hotline
Gọi ngay
zalo icon Chat Zalo messenger icon Chat facebook