Món phở vịt quay chuẩn vị đặc sản Lạng Sơn là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, dễ làm tại nhà dành cho các bữa ăn trong gia đình. Hãy cùng vào bếp thực hiện món phở này ngay bạn nhé!

Nguyên liệu làm phở vịt quay:

 Vịt 1.5 kg 

Bánh phở tươi 1 kg 

Xương ống 1 kg 

Hành tây 20 g 

Gừng 20 g 

Rau sống 500 g 

Hoa hồi 10 g Quế 10 g

Nguyên liệu món ăn phở vịt quay

Cách chế biến phở vịt quay

. Sơ chế xương ống heo

Xương ống đem rửa sạch, cắt bỏ bớt thịt xung quanh xương. Cho vào nước sôi chần sơ qua để xương được loại bỏ chất bẩn.

Sau khi chần sơ xương ống qua nước sôi, vớt xương ra nước lạnh rửa sạch để loại bỏ chất bẩn bên ngoài và bên trong, đồng thời khử được mùi hôi của xương ống

Bước 1 Sơ chế xương ống heo phở vịt quay

. Nấu nước dùng

Nướng gừng và hành tây. Cạo sạch và lột lớp vỏ bên ngoài cùng rồi rửa sạch lại với nước.

Cho xương ống vào nồi với khoảng 1 lít nước. Bật bếp và ninh xương ống trong vòng 1 tiếng. Cho hành tây và gừng đã nướng vào ninh chung cho ngọt nước. Cho vào một ít quế và hoa hồi tạo mùi thơm. Nêm thêm một ít bột canh bạn nhé.

Bước 2 Nấu nước dùng phở vịt quay

. Trụng bánh phở

Cho bánh phở vào bát lớn, đổ nước sôi vào trụng cho sợi phở được tơi và không bị dính. Sau đó vớt ra bát nhỏ khác để ráo.

Cách trụng bánh phở dai ngon, không bị bở: Cho phở vào nồi nước sôi, dùng đũa đảo sao cho sợi phải được tơi ra không bị dính lại, đổ phở ra rồi tráng sơ qua nước lạnh rồi để phở thật ráo là được.

Bước 3 Trụng bánh phở phở vịt quay

. Hoàn thành

Cắt vịt quay thành miếng vừa ăn rồi xếp lên trên bánh phở đã trụng. Cho thêm rau sống đã thái nhỏ vào. Rưới lên trên nước cốt của vịt quay (nếu có).

Bước 4 Hoàn thành phở vịt quay

. Thành phẩm

Mùi thơm của thịt vịt quay cùng với nước dùng đậm đà ăn kèm chút rau thơm. Đây sẽ là món ăn hấp dẫn đầy hứa hẹn để bạn trổ tài nấu nướng cho bạn bè, gia đình và người thân.

Bước 5 Thành phẩm phở vịt quay

hotline
Gọi ngay
zalo icon Chat Zalo messenger icon Chat facebook